ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ชวนร่วมงาน “มาฆปูรมีศรีปราจีน”

หน้าแรก > ท่องเที่ยว > เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ชวนร่วมงาน “มาฆปูรมีศรีปราจีน”
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2018-03-09 10:15:05
คำค้นหา : เคป แอนด์ แคนทารี


เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ชวนร่วมงาน “มาฆปูรมีศรีปราจีน”
           เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ชวนนักท่องเที่ยวทุกท่านมาร่วมทำบุญเพื่อความเป็นศิริมงคลในงาน "มาฆปูรมีศรีปราจีน" ณ โบราณสถานสระมรกต พร้อมนอนหลับฝันดีที่โรงแรมแคนทารี กบินทร์บุรี
          นายชัยยุทธ อุตรคำ ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมแคนทารี กบินทร์บุรี ในเครือเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ กล่าวว่า "โรงแรมแคนทารี กบินทร์บุรี เปิดให้บริการเมื่อต้นปี 2553 ส่วนโรงแรมแคนทารี 304 เปิดให้บริการเมื่อต้นปี 2558 พร้อมกับเปิดร้านคาเฟ่ แคนทารี สาขาปราจีนบุรี ที่ด้านหน้าโรงแรม จนได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป้าหมายเป็นอย่างดี โดยเราเห็นว่าที่กบินทร์บุรีเป็นที่ตั้งของนิคมอุตสาหกรรมหลายแห่ง ผู้ที่มาทำงานในนิคมเหล่านี้จำเป็นต้องมีที่พักระยะยาว ขณะที่ตลาดสำหรับที่พักระยะสั้นคือตลาดสำหรับนักท่องเที่ยวในหลายรูปแบบ จังหวัดปราจีนบุรีก็ตอบโจทย์นี้ได้เป็นอย่างดี"
          "จังหวัดปราจีนบุรีเคยเป็นดินแดนที่มีความเจริญรุ่งเรืองมาตั้งแต่สมัยทวารวดี ต่อเนื่องมาถึงสมัยลพบุรี และความเจริญขยายมาจากเมืองศรีมโหสถ สู่ "เมืองปราจีน" ซึ่งตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำบางปะกงทำให้จังหวัดปราจีนบุรี มีแหล่งท่องเที่ยวและสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น อุทยานแห่งชาติทับลาน เป็นป่าลานที่ขึ้นเองตามธรรมชาติแหล่งสุดท้ายของประเทศไทย ที่กินอาณาเขตครอบคลุมถึง 3 จังหวัด คือ ปราจีนบุรี นครราชสีมา และบุรีรัมย์ อุทยานแห่งชาติปางสีดา เป็นผืนป่าต้นน้ำที่สำคัญของภาคตะวันออก กินพื้นที่ครอบคลุมทั้งปราจีนบุรีและสระแก้ว อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติแห่งแรกของไทย ครอบคลุมพื้นที่ 4 จังหวัด คือ สระบุรี นครนายก ปราจีนบุรี และนครราชสีมา ได้รับสมญานามว่าเป็น "อุทยานมรดกของกลุ่มประเทศอาเซียน" ป่าดงดิบในสมัยก่อนซึ่งได้รับสมญานามว่า "ดงพญาเย็น" และในอุทยานมีน้ำตกเกิดขึ้นหลายแห่งในพื้นที่จังหวัดต่างๆ สามารถทำกิจกรรมได้มากมาย อาทิ การล่องเรือยาง หรือการล่องแก่ง ณ แก่งหินเพิง กลางลำน้ำใสใหญ่ มีปลายน้ำอยู่ที่ อ.นาดี ก่อนไหลลงสู่แม่น้ำปราจีนบุรี และฤดูที่เหมาะกับการล่องแก่งอยู่ในช่วงเดือนกรกฎาคมถึงเดือนตุลาคม"
          "นอกเหนือจากแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติแล้ว อยากให้ลองไปเยี่ยมชมเมืองเก่าที่โบราณสถานเมืองศรีมโหสถ ที่มีรอยพระพุทธบาทคู่ มีต้นศรีมหาโพธิ์ ที่มีอายุมากกว่า 2,000 ปี เก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย สระมรกต โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร วัดแก้วพิจิตร วัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ จังหวัดปราจีนบุรี พิพิธภัณฑ์อยู่สุขสุวรรณ์ (พิพิธภัณฑ์ตะเกียง) วัดรัตนเนตตาราม ต.สัมพันตา อ.นาดี เป็นวัดที่มีการนำเปลือกหอยทะเลที่ถูกทิ้ง นำมาใช้ประโยชน์สร้างความสวยงามให้กับวัดโดยฝีมือของพระและเณร หรือไปถ่ายรูปที่เวโรน่าแอททับลาน" 
          "และในวันสำคัญอย่างวัน "มาฆบูชา" นั้นทางคณะสงฆ์ ภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนร่วมใจกันจัดงาน "เทศกาลมาฆปูรมีศรีปราจีน" ขึ้นเป็นประจำทุกปี ณ บริเวณโบราณสถานสระมรกต อ.ศรีมโหสถ ปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 32 แล้ว วันมาฆบูชา หรือวันจาตุรงคสันนิบาต ตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 3 เป็นวันที่พระพุทธองค์ทรงประทานหลักโอวาทปาฏิโมกข์ ซึ่งเป็นหัวใจของพระพุทธศาสนาแก่พระอรหันตสาวก ผู้เป็นเอหิภิกขุ ทั้ง 1,250 องค์ ที่มาประชุมเข้าเฝ้าพระพุทธเจ้าโดยมิได้นัดหมาย งานสำคัญในวันนี้ นอกเหนือไปจากการที่มีการเดินธุดงค์และปฏิบัติธรรมของพระภิกษุสงฆ์ไปตามวัดต่างๆ ตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์ - วันที่ 2 มีนาคม 2561ใน อ.บ้านสร้าง อ.เมืองปราจีน อ.ศรีมหาโพธิ และอ.ศรีมโหสถแล้ว ยังจัดให้มีกิจกรรมนำเที่ยวเส้นทางโบราณสถาน สระมรกต นมัสการต้นโพธิ์ ศรีมหาโพธิ และหลวงพ่อทวารวดีโดยรถพ่วง รวมทั้งมีการจัดตลาดวิถีถิ่น วิถีไทย ร้อยเรียงเรื่องอาหารและขนมไทยโบราณ อาหารพื้นถิ่นขึ้นชื่อที่หารับประทานได้ยาก แถมยังได้ลองทำ ลองชิม และช้อปได้ในงานเดียว พร้อมทั้งได้ฟังการแสดงเทศนาพระโอวาทปาฏิโมกข์ และเวียนเทียนพร้อมกันรอบรอยพระพุทธบาทคู่" นายชัยยุทธ กล่าวเสริม
 
 
 
 
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ