ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


ซีอาน เมืองโบราณของจีนรับบทเจ้าภาพการประชุมด้านวัฒนธรรมจีน-ฝรั่งเศส รวมทั้งฟื้นฟูจิตวิญญาณแห่งเส้นทางสายไหม

หน้าแรก > ท่องเที่ยว > ซีอาน เมืองโบราณของจีนรับบทเจ้าภาพการประชุมด้านวัฒนธรรมจีน-ฝรั่งเศส รวมทั้งฟื้นฟูจิตวิญญาณแห่งเส้นทางสายไหม
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2018-09-24 06:10:02
คำค้นหา : PRN


ซีอาน เมืองโบราณของจีนรับบทเจ้าภาพการประชุมด้านวัฒนธรรมจีน-ฝรั่งเศส รวมทั้งฟื้นฟูจิตวิญญาณแห่งเส้นทางสายไหม




          ซีอาน เป็นเมืองที่มีอายุถึง 3,100 ปีของจีนและยังเป็นที่รู้จักกันในเรื่องของนักรบและม้าดินเผา (Terra Cotta Warriors and Horses) ได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมวัฒนธรรมจีน-ฝรั่งเศส ซึ่งถือเป็นอีกก้าวหนึ่งของความพยายามของจีนในการเชื่อมโยงตะวันออกและตะวันตกด้วยการฟื้นฟูจิตวิญญาณของตำนานแห่งซีอานที่เป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางสายไหมโบราณ
 
          การประชุมซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-20 กันยายนที่ผ่านมา ในเมืองหลวงของมณฑลส่านซี ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของจีนเป็นงานที่เกี่ยวกับด้านความคิดสำหรับผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการชั้นนำของโลกในด้านวัฒนธรรม ดนตรี สถาปัตยกรรมและการออกแบบ โดยในการประชุมดังกล่าว ผู้เข้าร่วมประชุมได้สัมผัสกับอดีต พิจารณาถึงปัจจุบัน และมองไปยังอนาคตในระหว่างที่มีการหารือกันในหัวข้อต่างๆ มากมายตั้งแต่การคุ้มครองมรดกและการวิจัยทางประวัติศาสตร์ไปจนถึงการอนุรักษ์วัฒนธรรมและการพัฒนาเมือง
 
          "การสื่อสารและการแลกเปลี่ยนระหว่างอารยธรรมที่แตกต่างกันเป็นส่วนสำคัญของการพัฒนาและความก้าวหน้าของมนุษย์" นายเฉิน จู้ รองประธานคณะกรรมการประจำสภาประชาชนแห่งชาติกล่าวในการประชุมวัฒนธรรมจีน-ฝรั่งเศส "เส้นทางสายไหมโบราณช่วยปูทางไปสู่การรวมอารยธรรมโลก และโครงการ Belt and Road Initiative (BRI) คือการกลับมาเกิดอีกครั้งของจิตวิญญาณแห่งเส้นทางสายไหม ผมหวังว่าประชาชนชาวจีนและฝรั่งเศสจะสามารถเข้าถึงศักยภาพที่ยิ่งใหญ่ของมรดกทางวัฒนธรรมที่เกี่ยวข้อง เพื่อร่วมกันสร้างวันพรุ่งนี้ที่ดีกว่าสำหรับเผ่าพันธุ์มนุษย์ทั้งหมด
 
          การประชุมเป็นเวลา 4 วันทำให้ซีอานกลายเป็นจุดสนใจของโลกในการนำเสนอความเย้ายวนใจอันยาวนานของเมืองที่เป็นแหล่งกำเนิดของอารยธรรมมนุษย์เช่นเดียวกับกรุงโรม เอเธนส์ และไคโร
 
          ธีมของการประชุมครั้งนี้ มุ่งเน้นไปที่ BRI ซึ่งเป็นโครงการเส้นทางสายไหมที่ทันสมัยของจีน โดยมีจุดมุ่งหมายในการเชื่อมโยงประเทศจีนกับประเทศในแถบยูเรเชียนผ่านโครงการโครงสร้างพื้นฐานที่ตั้งอยู่ตามเส้นทางการค้าโบราณ
 
          คงไม่มีสถานที่ใดที่จะดีไปกว่าการเริ่มต้นบทสนทนาด้วยเรื่องราวของพิพิธภัณฑ์แห่งเมืองซีอาน ซึ่งได้รับสมญานามว่า "พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งของจีน" การประชุมครั้งนี้ยังได้ดึงดูดเหล่าผู้ดูแลจากพิพิธภัณฑ์ชั้นนำในยุโรปและจีนรวมถึง Musee des Confluences, Musee Rodin, พิพิธภัณฑ์โบราณคดีแห่งชาติของเอเธนส์พิพิธภัณฑ์พระราชวังและพิพิธภัณฑ์นักรบดินเผา
          นอกจากนี้ ในการประชุมยังมีแขกผู้มีเกียรติรวมถึง วู เหว่ยชาน (Wu Weishan) ประติมากรผู้มีชื่อเสียงและผู้ดูแลพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติของจีน และพอล แอนดริว (Paul Andreu) สถาปนิกชื่อดังระดับโลกได้มาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับหัวข้อต่างๆ เช่น วิศวกรรม จิตรกรรม และศิลปะ
 
          การประชุมยังได้ดึงดูดผู้เข้าร่วมงานจากหลายๆ เมือง เ ช่น ซูโจว ซูไห่และฉางโจวของจีน รวมถึงเมืองนีส ตูร์ แซ็งเตเตียน อ็องกูแลม และลียงของประเทศฝรั่งเศส
 
          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม: http://www.xian.gov.cn/ptl/def/def/index_1121_6774_ci_trid_2957895.html
 
          เกี่ยวกับซีอาน
 
          เมืองหลวงของมณฑลส่านซีทางตะวันตกของประเทศจีน ซีอานเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับนานาชาติที่มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 3,000 ปี และสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น นักรบและม้าดินเผา และกำแพงเมืองโบราณ เมืองที่ได้รับสมญานามว่า "พิพิธภัณฑ์กลางแจ้ง" (Outdoor Museum) ของจีน" เป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางสายไหมซึ่งเป็นเครือข่ายเส้นทางการค้าแบบโบราณที่จัดตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการระหว่างราชวงศ์ฮั่นของจีนซึ่งเชื่อมโยงตะวันออกและตะวันตกผ่านทางการค้า
 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180921/2244843-1
 
 
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ