ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


ไป่ตู้ แอคเซส แชร์เทรนด์ข้อมูลนักท่องเที่ยวจีนช่วงวันหยุดชาติจีน [โกลเด้นวีค]

หน้าแรก > ท่องเที่ยว > ไป่ตู้ แอคเซส แชร์เทรนด์ข้อมูลนักท่องเที่ยวจีนช่วงวันหยุดชาติจีน [โกลเด้นวีค]
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2018-10-04 07:10:03
คำค้นหา : ไป่ตู้ แอคเซส


ไป่ตู้ แอคเซส แชร์เทรนด์ข้อมูลนักท่องเที่ยวจีนช่วงวันหยุดชาติจีน [โกลเด้นวีค]
          ไป่ตู้ แอคเซส เผยเทศกาลท่องเที่ยวประจำปีของนักท่องเที่ยวชาวจีนเที่ยวต่อเนื่อง 10 วัน คาดการณ์ยอดเดินทางนักท่องเที่ยวจีนท่องเที่ยวต่างประเทศกว่า7 ล้านคน เป้าหมายประเทศในเอเชียยังครองใจอยู่ไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น ไทย ฮ่องกง เป็นต้น 
          นางสาวพัชรพร สิริทรัพย์วงศ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ ไป่ตู้ ประเทศไทย กล่าวว่า "ช่วงเวลาท่องเที่ยวประจำปีของชาวจีนในเดือนตุลาคมนี้เป็นอีกช่วงเวลาที่ผู้ประกอบการณ์ไทยต้องเตรียมตัวรับมืออย่างดี แม้ช่วงเวลา 2-3 เดือนที่ผ่านมาประเทศไทยจะประสบกับปัญหาเรื่องบรรยากาศการท่องเที่ยวบางประการ ที่ทำให้หลายฝ่ายวิตกกังวลเรื่องจำนวนนักท่องเที่ยวที่จะลดลง แต่เมื่อเริ่มเทศกาลการท่องเที่ยวก็พบว่ามีชาวจีนราว 35% จากจำนวนนักท่องเที่ยวที่เตรียมออกจากประเทศทั้งหมดในช่วงเวลานี้ มีจุดมุ่งหมายที่จะเดินทางเข้ามายังประเทศไทยเพื่อพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว หรือที่เรียกว่าช่วงโกลเด้นวีค ระหว่างวันที่1-7ตุลาคมนี้ ทั้งนี้ส่วนมากชาวจีนเลือกจะท่องเที่ยวในเอเชีย 
          พัชรพร เสริมว่า "จากการสำรวจพบว่าเฉลี่ยนักท่องเที่ยวจีนจะใช้เวลาท่องเที่ยวในช่วงเวลานี้ประมาณ 6-8 วัน สูงสุด 16 วัน โดยเน้นท่องเที่ยวในจังหวัดท่องเที่ยวมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา สำหรับค่าเฉลี่ยในส่วนของการใช้จ่ายสำหรับที่พัก โรงแรม รีสอร์ท ต่อหัวอยู่ที่ราว 3,000 บาทต่อคน"
          ทางด้านการจับจ่ายใช้สอยที่เกิดขึ้นในช่วงเทศกาลท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวชาวจีนนี้ เป็นที่น่าจับตามอง ทั้งนี้ 70% ของนักท่องเที่ยวชาวจีนจ่ายเงินมากกว่า 40,000 บาทต่อการท่องเที่ยวในช่วงวันชาติ และ 24% จ่ายเงินราว 80,000 – 100,000 บาท เพื่อซื้อทั้งของใช้ของฝากในประเทศที่เลือกเดินทางท่องเที่ยว นอกจากนี้แล้วกว่า 52% ของนักท่องเที่ยวจีนตัดสินใจจะสินค้าจากร้านค้าปลอดภาษีในช่วงระหว่างโกลเด้นวีคนี้อีกด้วย
 
 
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ