ชื่อล็อคอิน
รหัสผ่าน
ข่าวประจำวัน
ดูดวงออนไลน์
เกมส์
ท่องเที่ยว
รถยนต์
 
เนื้อเพลง
หาเพื่อน
สุขภาพ
ประกาศซื้อขาย
หางาน
ค้นหา


มณฑลซานซีของจีนสนับสนุนการพัฒนาการท่องเที่ยวชนบท ผ่านโครงการหมู่บ้านสาธิต

หน้าแรก > ท่องเที่ยว > มณฑลซานซีของจีนสนับสนุนการพัฒนาการท่องเที่ยวชนบท ผ่านโครงการหมู่บ้านสาธิต
ผู้โพส : Admin / วันที่โพส : 2019-07-03 07:10:01
คำค้นหา : PRN


มณฑลซานซีของจีนสนับสนุนการพัฒนาการท่องเที่ยวชนบท ผ่านโครงการหมู่บ้านสาธิต
          หมู่บ้านสามแห่งในเขตหลี่ซื่อ เมืองหลู่เหลียง มณฑลซานซี ทางเหนือของจีน ได้รับการคัดเลือกเป็นหมู่บ้านสาธิตการท่องเที่ยวชนบทระดับ AAA จำนวน 100 แห่งแรกในมณฑลซานซี จากการประกาศของสำนักงานข่าวมณฑลซานซี เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 

          ทั้งนี้ ในบรรดาหมู่บ้านสาธิตการท่องเที่ยวชนบทระดับ AAA จำนวน 100 หมู่บ้านของมณฑลซานซีนั้น หกหมู่บ้านในจำนวนนี้อยู่ในเมืองหลู่เหลียง ซึ่งมีทรัพยากรการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและทางธรรมชาติอยู่อย่างอุดมสมบูรณ์
          หลี่ กุ่ย รองผู้อำนวยการกรมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว มณฑลซานซี เปิดเผยว่า หมู่บ้านสาธิตการท่องเที่ยวชนบทหมายความถึง หมู่บ้านที่ให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวเป็นอุตสาหกรรมหลักหรืออุตสาหกรรมเด่นของหมู่บ้าน โดยอาศัยทรัพยากรการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมซึ่งสร้างประโยชน์ให้แก่ชาวบ้าน และส่งเสริมการเติบโตของเศรษฐกิจชนบท
 
          ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เขตหลี่ซื่อได้เร่งสร้างแบรนด์การท่องเที่ยวเป็นของตัวเอง ด้วยการเน้นพัฒนาการเกษตร นิเวศวิทยา และการท่องเที่ยวเป็นหลัก ขณะเดียวกัน เขตหลี่ซื่อยังให้ความสำคัญกับการสร้างโครงการบรรเทาความยากจนผ่านการท่องเที่ยวชนบทใน 30 หมู่บ้าน เพื่อสนับสนุนการพัฒนาการท่องเที่ยวชนบทร่วมกัน
 
          ในปี 2561 เขตหลี่ซื่อได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวมากกว่าหนึ่งล้านคน และมีรายได้จากการท่องเที่ยวมากกว่า 98 ล้านหยวน ซึ่งเพิ่มขึ้นราว 40% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า และช่วยให้ประชาชนมากกว่า 3,000 คนหลุดพ้นจากความยากจน
 
          สำหรับปีนี้ เขตหลี่ซื่อจะยังคงดำเนินมาตรการในการส่งเสริมการพัฒนาการท่องเที่ยวชนบทอย่างเข้มแข็งและยั่งยืนต่อไป ซึ่งรวมถึงการบริหารสถานที่ท่องเที่ยวในลักษณะขององค์กรยุคใหม่ ตลอดจนยกระดับการบริการสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวกตามจุดท่องเที่ยวเหล่านี้ พร้อมเร่งผลักดันการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางวัฒนธรรมและผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์ต่าง ๆ
 
 
ขอขอบคุณ เนื้อหาจาก ThaiPr.net
แสดงความคิดเห็น
ชื่อผู้โพส
รายละเอียด
อีโมติคอน

 ?ใส่รหัสลับ ใส่ให้ตรงกันครับ